SEO là gì? Lợi ích tuyệt vời từ SEO

SEO là gì? SEO là viết tắt của những từ nào? Làm SEO là làm gì? Đây là những câu hỏi mà đa số mọi người thắc mắc khi tìm hiểu về SEO. Hãy để mình giúp các bạn giải đáp những thắc mắc này nhé.

SEO là gì?

seo là gì
seo là gì

SEO là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, tiếng Anh: Search Engine Optimization, là một tập hợp nhiều phương pháp nhằm thay đổi và nâng cao thứ hạng của một website trong kết quả của các công cụ tìm kiếm ( như là Bing, Google,…). Các phương pháp đó bao gồm việc tối ưu hóa website (tác động chỉnh sửa mã nguồn HTML và nội dung website), xây dựng các liên kết đến trang web để các công cụ tìm kiếm lựa chọn đưa ra trang web phù hợp nhất phục vụ người dùng trên Internet ứng với một từ khóa cụ thể được người dùng tìm kiếm.

Làm SEO là làm gì?

Hiện nay, SEO được chia thành nhiều công việc khác nhau, nhưng chung quy lại được chia thành 3 phần công việc chính:

Nghiên cứu từ khóa (keyword research): đây là công việc cực kỳ quan trọng trong SEO với mục đích tìm ra những cụm từ, nhóm từ khóa nhắm tới từng loại đối tượng tìm kiếm và dễ dàng đạt vị trí cao trên kết quả tìm kiếm.

SEO onpage: tối ưu lại các nội dung trên trang web, công cụ tìm kiếm và khách truy cập. Hiện nay việc Google tung ra hàng loạt các bản cập nhật là Google Panda và Google Hummingbird khiến cho SEO onpage càng ngày trở nên quan trọng hơn.

SEO offpage: xây dựng liên kết từ các website khác có chất lượng tốt trỏ tới website của bạn.

Bạn đang băn khoăn chưa biết làm gì để phát triển thương hiệu, bạn đang tiêu tốn quá nhiều tiền vào các dịch vụ quảng cáo mà chưa đem lại hiệu quả, hãy đến với Dịch vụ SEO tại HapoMedia. Chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện hóa mục tiêu, đảm bảo doanh thu cho doanh nghiệp.

Lợi ích của SEO

Website được tối ưu tốt hơn

Các thành phần của website như: sitemap, tốc độ, URL, các thẻ, dung lượng hình ảnh, độ dài tiêu đề, ngôn ngữ,… được tối ưu sao cho chuẩn với yêu cầu của Google, như vậy sẽ giúp chất lượng website đi lên.

Giúp người dùng có trải nghiệm tốt hơn, các thao tác trở nên nhanh chóng, giảm khả năng khách hàng rời bỏ trang web.

Tăng cơ hội bán hàng

Thông qua việc lựa chọn từ khóa sát với nhu cầu cụ thể của khách hàng, SEO giúp bạn tiếp cận tới đối tượng đang có nhu cầu mua.

Khi cần mua một sản phẩm, ai trong chúng ta cũng sẽ nghĩ tới việc lên Google tìm kiếm thông tin về sản phẩm, lời khuyên, tư vấn. Nếu website càng có nhiều từ khóa lên top, lượng người truy cập càng cao thì khả năng lượng khách mua hàng càng tăng.

Khách hàng chủ động tìm đến doanh nghiệp để mua sản phẩm

Trong khi sử dụng các loại quảng cáo khác, khách hàng ở thế bị động, bạn phải tìm mọi cách để “chạy đến khách hàng” và cố gắng gây sự chú ý giữa hàng ngàn, hàng vạn quảng cáo khác. Thực tế, người dùng hiện nay sẽ không tin ngay vào quảng cáo, thay vào đó, họ sẽ chủ động tìm kiếm thông tin để tự mình xác thực.

SEO giúp đưa trang web lên top Google, khi đó khách hàng sẽ cảm thấy được sự chủ động trong tìm kiếm từ khóa thể hiện nhu cầu của họ. Họ được chủ động lựa chọn truy cập vào website nào, và chủ động trong quyết định liên hệ đến doanh nghiệp.

Phát triển duy trì thương hiệu trên Internet 24/7

SEO giúp đưa nhiều từ khóa lên vị trí cao trên kết quả tìm kiếm. Việc tiếp cận được nhiều người sẽ giúp thương hiệu của bạn sẽ được biết đến rộng rãi hơn.

Google luôn cố gắng cung cấp kết quả phù hợp với nhu cầu của người dùng tìm kiếm nhất. Website ở vị trí tự nhiên càng cao thì càng có độ tin cậy cao hơn.

Nhờ SEO, người dùng có thể search từ khóa và tìm thấy sản phẩm, dịch vụ bất cứ lúc nào, không chỉ là ban ngày, mà cả lúc nửa đêm.

Tiết kiệm chi phí

Chi phí làm SEO không quá cao như một số hình thức quảng bá khác, phù hợp với công ty vừa và nhỏ.

Việc tối ưu tốt website sẽ giúp cho giá thầu quảng cáo Google (nếu chạy Google Ads) sẽ giảm xuống nhờ chất lượng website được đánh giá tốt.

Khả năng đo lường mạnh mẽ

Từ thứ hạng từ khóa, traffic đến các thông số thuộc quá trình SEO như tuổi domain, tốc độ website, backlink,.. đều có các công cụ để đo lường với mức độ chính xác cao.

SEO gắn liền với chiến lược kinh doanh dài hạn của doanh nghiệp

Khác với chạy ad, nếu bạn ngừng quảng cáo thì nội dung quảng cáo đó sẽ không xuất hiện nữa, riêng với SEO, nếu bạn ngừng SEO thì kết quả không tự dưng biến mất. Nếu đối thủ của bạn tốt hơn, website của họ mạnh hơn thì mới đẩy thứ hạng của bạn đi xuống. Nếu họ không vượt qua được bạn, website của bạn vẫn đứng trên cao và tiếp tục thu lợi từ các truy cập.

Kết luận

Hiện nay là xã hội 4.0, mọi người đều có khả năng tiếp cận tới Internet nên việc quảng bá thương hiệu bằng SEO là giải pháp rất cần thiết. SEO giúp tăng trưởng mạnh mẽ cơ hội bán hàng trên website. Cũng giống như các phương pháp digital marketing khác, SEO cần có kế hoạch và chiến lược rõ ràng. SEO sẽ không phù hợp với các mục đích truyền thông ngắn hạn mà thay vào đó SEO hướng tới phát triển lâu dài, vững chắc nên cần một thời gian khá dài để phải triển và thấy được kết quả.

Rate this post

Bài viết liên quan: