SEO Offpage là gì? Kỹ thuật SEO Offpage mới nhất 2022

SEO Offpage là gì trong marketing online? Cách thực hiện nó như thế nào? SEO Offpage có gì khác so với SEO onpage?

Đó là những vấn đề khá quan trọng và phổ biến mà những người làm SEO thường quan tâm và thực hiện. Bài viết này sẽ giúp bạn có một cái nhìn tổng quát nhất về SEO Offpage.

Trước khi bắt đầu hãy chắc chắn rằng bạn đã biết SEO là gì? Nếu chưa biết, hãy tìm hiểu tại bài viết SEO là gì? Lợi ích của SEO nhé !

SEO Offpage là gì?

SEO Offpage là gì?
SEO Offpage là gì?

SEO Offpage là một thuật ngữ trong SEO mô tả các kỹ thuật SEO (cải thiện vị trí của kết quả tìm kiếm website trong trang kết quả của công cụ tìm kiếm – SERPs) được sử dụng trong phạm vi ngoài trang web. Hay nói cách khác, SEO Offpage là những kỹ thuật SEO được sử dụng bên ngoài trang web..

Tối ưu hoá các yếu tố xếp hạng SEO Offpage bao gồm việc cải thiện công cụ tìm kiếm và nhận thức của người dùng về mức độ phổ biến, liên quan, sự đáng tin cậy và quyền hạn của trang web.

SEO Offpage và SEO Onpage khác nhau như thế nào?

SEO Onpage và SEO Offpage đều có vai trò quan trọng
SEO Onpage và SEO Offpage đều có vai trò quan trọng

Những kỹ thuật SEO Onpage được thực hiện trên bản thân trang web, ví dụ tối ưu các thẻ Title, Description, Headlines, Image,… Mục đích giúp người dùng xem nội dung và công cụ tìm kiếm thu thập thông tin một cách nhanh chóng, đầy đủ, thuận lợi.

Còn SEO Offpage là những giải pháp để cho những công việc bạn đã thực hiện SEO Onpage phát huy đúng hiệu quả, thương hiệu mà bạn đang xây dựng qua website phát huy đúng thế mạnh.

Như vậy có thể thấy cả SEO Onpage và SEO Offpage đều có vai trò quan trọng . SEO Onpage để củng cố giá trị thực của site, còn SEO Offpage để giúp khách hàng hiểu được đúng giá trị thực của website đó.

Mục đích chính của SEO Offpage

Các thủ thuật trong SEO Offpage thường được sử dụng với mục đích chính là nhằm gia tăng lượng backlink chất lượng trỏ về website và đem lại lượng traffic lớn cũng như lượng lớn người dùng và người mới về cho website.

>> Để quảng cáo website cũng như gia tăng độ nhận diện thương hiệu, hãy sử dụng Dịch vụ seo Entity tại HapoMedia ngay hôm nay !

Bên cạnh đó, SEO Offpage cũng có thể được sử dụng để xây dựng lòng tin trong người dùng, hỗ trợ viral marketing,…

SEO Offpage thường được sử dụng sau khi trang web đã được tối ưu tốt (onpage).

Hiện nay, SEO Offpage cũng được sử dụng làm công cụ để tạo và gia tăng những thông tin xấu về công ty, website đối thủ. Thay vì hướng người dùng tiếp cận những thông tin tốt, những kẻ “SEO bẩn” này sẽ điều hướng họ đến một thông tin xấu nào đó, gây ảnh hưởng đến thương hiệu cho công ty hoặc cá nhân.

Tại sao SEO Offpage lại QUAN TRỌNG trong quá trình SEO?

Trong thực thế SEO Offpage đóng vai trò rất quan trọng trong chiến lược SEO của bạn. Những hoạt động Offpage sẽ mang lại những tín hiệu tích cực để Google dựa vào những điều đó để đánh giá website của bạn, bao gồm lượng backlink từ các website khác trỏ về website của bạn, lưu lượng truy cập, mức độ tương tác của những người dùng,…

Lợi ích của SEO Offpage:

 • Tăng cường uy tín cho Domain Authority (DA): nếu chỉ số DA của một website cao thì chắc chắn SERP cũng sẽ cao tương tự. Vì vậy nếu bạn có điểm số DA tốt hơn website đối thủ thì phần thắng đã nghiêng về bên bạn nhiều hơn.
 • Tăng cường uy tín của trang Page Authority (PA): PA là thước đo được tạo dựng bởi Moz để đánh giá độ uy tín của page. Trong thực tế, SEO Offpage có thể giúp bạn nhận được các liên kết từ bên ngoài trang web (liên kết từ một số website khác đến website của bạn) nếu website của bạn được liên kết đến các trang có độ uy tín cao có DA, PA đều cao tương ứng thì chắc chắn điểm số DA và PA của bạn cũng được cải thiện nhiều.
 • Tăng thứ bậc xếp hạng trong Google: Có những yếu tố mà Google đưa vào xem xét để xếp hạng website của bạn. PageRank (PR) là một trong những yếu tố mà Google xem xét để hiển thị thứ bậc website của bạn trong SERPs.
 • Tăng cường khả năng nhận diện thương hiệu: Các kỹ thuật SEO Offpage trong quá trình thực hiện sẽ giúp website của bạn được hiện diện thường xuyên hơn trên các nền tảng internet, nó sẽ giúp cho thương hiệu của bạn được nhiều người biết đến hơn.
 • Tăng cường lưu lượng truy cập của người dùng: Các kỹ thuật SEO Offpage làm tăng khả năng tiếp cận của bạn tới người dùng và do đó làm gia tăng cơ hội nhận được nhiều lưu lượng truy cập miễn phí, lưu lượng truy cập từ những phương tiện truyền thông xã hội, ví dụ như trang social bookmark, thư mục web và các website giới thiệu.

Một số kỹ thuật SEO Offpage

Xây dựng backlink chất lượng

Trong lĩnh vực marketing online, thì nội dung là quan trọng nhất và link là quan trọng thứ hai. Việc xây dựng backlink là trung tâm của SEO Offpage. Đây chính là một trong những yếu tố cho thấy rằng người ngoài (trang web khác) xác nhận về nội dung trang web của bạn. Đó là sự thừa nhận và giới thiệu.

Tăng cường marketing trên nền tảng mạng xã hội (social media)

Xây dựng và phát triển các kênh mạng xã hội như Facebook, Twitter,… có liên quan về lĩnh vực của bạn. Tích cực hoạt động và đưa ra các chủ đề hay, tiếp cận đến người dùng, từ đó thu hút thêm nhiều lượt thích (like) và theo dõi (follow).

Social bookmarking

Đây là cách thức bạn chia sẻ lại các trang web trên mạng xã hội. Social bookmarking có thể giúp tăng lượng truy cập cho website, giúp trang được index nhanh hơn và có thứ hạng tốt hơn. Lưu ý cần làm một cách tự nhiên nhất có thể.

Local SEO

Đây là việc tối ưu hoá nhằm đưa doanh nghiệp của bạn tại địa phương tiếp cận được nhiều người dùng hơn, khi họ tìm kiếm online với những cụm từ khoá có liên quan đến dịch vụ của bạn tại địa phương đó.

Quảng cáo online

Đây không hẳn là thủ thuật SEO, nhưng nó cũng có tác dụng gián tiếp tăng thứ hạng của bạn trên kết quả tìm kiếm.

Link Building trong SEO offpage

Tầm quan trọng của link building trong SEO Offpage?

Công cụ tìm kiếm google rất chú ý đến các đường dẫn từ website khác tới website của bạn. Nếu bạn xây dựng được link building hiệu quả sẽ giúp website đạt thứ hạng cao.

Ví dụ hãy xem website của bạn như là một ứng cử viên cho ngôi vị quán quân của một cuộc thi, thì các backlink này chính là phiếu bầu để giúp bạn đạt được vị trí ấy.

Google liên tục cập nhật các quyết định trang web nào xứng đáng giành các vị trí tốt nhất trong kết quả tìm kiếm. Cụ thể, chúng sẽ thu thập phân tích dữ liệu Internet để tìm số lượng các backlink đến website của bạn và nội dung content để lập chỉ mục chúng. Sau đó dùng các thuật toán riêng biệt để quyết định kết quả.

Các yếu tố tạo thành một backlink CHẤT LƯỢNG

Về cơ bản, backlink chất lượng có 12 yếu tố tạo thành, đó là:

 • Backlink khó tìm kiếm.
 • Backlink tìm kiếm cùng với backlink tạo dựng.
 • Sự liên hệ tới từ domain.
 • Liên quan tới từ một hay nhiều bài viết cụ thể.
 • Sự liên hệ với Topical Trust Flow.
 • Contextual link.
 • Backlink có DR cao.
 • Có outbound link trong cùng một lĩnh vực.
 • Content chất lượng.
 • Sự đa dạng trong IP.
 • Backlink thu hút nhiều lưu lượng (traffic).
 • Sử dụng anchor text hiệu quả.

Kết luận

Việc tạo ra một hệ thống backlink có chất lượng tốt đòi hỏi cần phải có một thời gian dài để phát triển. Bằng cách xây dựng các backlink chất lượng mà website của bạn sẽ được tăng Pagerank, Trustrank, tăng thứ hạng từ khóa và phổ biến website nhanh chóng. Khi làm SEO OffPage đòi hỏi các SEOer cần phải hết sức nhẫn nại và điều tối kỵ của SEOer là không nên quá hấp tấp dẫn đến bị phạm luật của Google. Chúc các bạn thành công.

Rate this post

Bài viết liên quan: